#AboutTriumphVề TriumphChào mừng bạn đến với Triumph

Tất cả bắt đầu từ một căn nhà kho cũ: Câu chuyện về sự chuyển mình từ một nhà máy bé tẹo sản xuất áo ngực ở miền nam nước Đức, trở thành một trong những nhà sản xuất đồ lót hàng đầu thế giới có thể xem là kỳ tích toàn cầu.
Ngày nay, Triumph đã có mặt ở trên 120 quốc gia trên toàn thế giới, giữ vững vị thế dẫn đầu với các sản phẩm chất lượng vượt trội và thiết kế thời thượng nhất.

#AboutTriumphLịch sử phát triểnNhững năm đầu

1886

Nhà thiết kế đồ lót Johann Gottfried Spiesshofer và thương nhân Michael Braun cùng sáng lập công ty Spiesshofer & Braun. Với 6 máy khâu và 6 nhân nhân viên, Spiesshofer & Braun bắt đầu sản xuất trong một nhà kho cũ ở Heubach (miền nam nước Đức). Chỉ trong vài năm, tổng số nhân sự đã lên đến 150 người.

 

Belle Époque - phong cách thời thượng lúc bấy giờ

 

Dây buộc kiểu hoàg gia. Điểm nhấn tại ngực và phía dưới, eo và hông được ép vào để tạo dáng, theo phong cách hoàng tộc Đức lúc bấy giờ.

1902

Với tầm nhìn xa, Spiesshofer and Braun nhận thấy sự cần thiết của việc xây dựng một thương hiệu dễ nhận diện. Lấy cảm hứng từ Paris Arc de Triomphe – “Triumph” đã được chọn là thương hiệu chính thức cho Spiesshofer and Braun. Ngay sau đấy, Triumph đã nhanh chóng chiếm được vị trí dẫn đầu cho cả ngành đồ lót tại châu Âu.

 

„Golden Twenties“ - Duyên dáng và tinh tế

 

“Golden Twenties” là một mẫu corset nhẹ nhàng và hiện đại, khởi đầu cho câu chuyện áo ngực Triumph. Được thiết kế với ít đường may hơn, nhẹ nhàng hơn, đem lại sự tự nhiên trong xu hướng thời trang mới.

1933

Triumph mở chi nhánh nước ngoài đầu tiên, ở Zurzach, Thụy Sĩ. Oplympic 1936 đánh dấu mốc 50 tuổi cho thương hiệu Triumph

 

Stylish Elegance – sự trở lại của phong cách truyền thống

 

Trong giai đoạn này, Triumph cũng cho ra mắt mẫu áo ngực không dây đầu tiên, tiếp đến là các mẫu áo ngực có dây tháo rời.

#AboutTriumphLịch sử phát triểnKỷ nguyên mở rộng

1948

Một khởi đầu mới: sản xuất được tái khởi động sau chiến tranh, từ năm 1953, Triumph chính thức đổi tên thành Triumph International. Từ 1954 đến 1959, Triumph mở rộng việc kinh doanh ra khắp châu Âu, với chi nhánh mới mọc lên khắp nơi từ Bỉ, Anh, Thuỵ Điển, Phần Lan, Na Uy cho đến Đan Mạch, Áo và Hà Lan.

 

Giai đoạn phát triển thần kỳ

 

“New Look” - chú trọng vào sự nữ tính. Triumph International tiếp tục giữ vị trí đứng đầu trong thị trường. Vào năm 1954, Triumph ra mắt sản phẩm áo ngực với dây được làm từ sợi co giãn đầu tiên trên thế giới. Cũng trong thời gian này, Triumph tiếp tục tổ chức liên tiếp nhiều show diễn thời trang trên toàn thế giới, đánh dấu lần đầu tiên người mẫu đồ lót không mặc áo lót che cơ thể dưới áo ngực. Sự kiện thời trang tại Berlin Hilton vào năm 1959 giữ kỷ lục là show thời trang đồ lót lớn nhất trong lịch sử cho đến nay.

1960

Triumph International mở rộng thị trường sang châu Á, chi nhánh Triumph mọc lên hàng loạt tại Hongkong, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ và các quốc gia khác. Đến những năm 60, Triumph đã trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu Nhật Bản. Ở châu Âu, chi nhánh tiếp tục mọc lên tại Tây Ban Nha, Hy Lạp, Pháp và Bồ Đào Nha. Đến năm 1965, sản phẩm của Triumph đã có mặt tại 92 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

 

Swinging Sixties - Sự phát triển mang tính cách mạng

 

Năm 1959, Triumph ra mắt “Lycra®”, dòng sản phẩm mang tính cách mạng với chất liệu nhẹ, mịn, dễ giặt và có độ bền cao. Mă, 1966, Triumph tiếp tục cho ra mắt dòng sản phẩm "Doreen", sử dụng chất liệu polyamide với 15% là elastane. Năm 1967, Triumph đi đầu xu hướng với cúp ngực đúc sẵn, loại bỏ đường may. Triumph bắt đầu sản xuất bikinis và đồ bơi vào năm 1962.

1977

Các nhà máy ở Áo, Đức và Hong kong khẳng định danh tiếng là nhà sản xuất công nghệ cao hàng đầu của Triumph. Các nhà máy này đã thành trung tâm cho các chuyên gia về chất liệu và may mặc trên toàn thế giới. Đến năm 1972, Triumph mở rộng thị trường sang Brazil, Australia và Nam Phi.

 

Phong cách hoang dã của thập niên 70

 

“Triumph 70 Fashion Show” - là show thời trang thuộc dạng lớn nhất lúc bấy giờ, được lưu diễn khắp châu Âu.

1986

Triumph Internationl tròn 100 tuổi. Vào năm 100 tuổi, với 19,000 nhân sự trên toàn thế giới, Triumph đạt được doanh thu kỷ lục là 1 tỷ dollar. Triumph cũng hoàn thành thương vụ thâu tóm HOM, thương hiệu thời trang lót nam hàng đầu nước Pháp. Vào năm 1988, Triumph mở rộng thị trường sang Uruquay và Đông Đức, kế tiếp là Canada, New Zealand và Hàn Quốc một năm sau đó.

1990

Triumph tiếp tục mở rộng thông qua thương vụ thâu tóm Valisere vào năm 1990. Thập niên 90 đánh dấu sự mở rộng của Triumph vào các thị trường Đông Âu, nhà máy mới ở Thái Lan, Trung Quốc và Ấn Độ. Triumph đạt số lượng nhân sự lên đến 35,000.

Với xu hướng tiến gần về thiên nhiên của người tiêu dùng. Triumph đưa ra các chính sách cấm việc sử dụng các hoá chất độc hại trong quá trình sản xuất, đồng thời đưa vào sử dụng các loại sợi cotton hữu cơ và phụ kiện không chứa nickel.